Mạng thực tập Việt Nam

Đối với những dạng bài viết mới: (Lúc này là đã nhận từ khóa chính, từ khóa phụ rùi nhen)
BƯỚC 1: ĐỌC TOP TOP NHỮNG TRANG WEB ĐỐI THỦ VỀ SẢN PHẨM ĐÓ ĐỂ CÓ CÁI NHÌN CHUNG, TỔNG QUAN
Ở bước này mình thấy có nhiều bạn mới viết hay gặp phải là cứ lao đầu vào viết, rồi cũng không cần hiểu mình đang viết cái gì, viết cho nhanh
BƯỚC 2: LÊN OUTLINE CHO BÀI VIẾT
Sau khi đọc xong, nếu tập trung thì bạn sẽ hình dung được các bài viết đó có cấu trúc như thế nào, topic gì. Sẽ có rất nhiều trang web có nội dung giống nhau vì paraphrase lại của nhau, tuy nhiên có một số trang web có update nội dung mới. Bạn có thể lấy về để chèn vào.
Vậy chứ hong lẽ đi đọc xong về viết lại?
Ở bước này mình sẽ hay vào những trang web Tiếng Anh, hoặc kênh Youtube, họ review khá chi tiết, chịu khó tải app GG dịch về bấm cái rẹt, đọc lướt qua, là thấy liền.
Bên cạnh đó, đối với các seo copywriting thì không thể thiếu các công cụ như keywordtool.io hoặc answerthepublic.com để xem Search Intent người dùng về sản phẩm hướng đến gì nhiều nhất nữa nha.
BƯỚC 3: TẬP HỢP NỘI DUNG TÌM KIẾM ĐƯỢC VỀ MỘT CHỖ
Sau khi tìm kiếm, moi móc, nhào lộn,… mình sẽ được những thông tin hữu ích với từng heading cho bài. Rồi mình tập hợp về một nơi.
Bình thường thì mình copy xong dán vào Notepad, sau đó chỉnh sửa, thêm những thông tin vào, rồi mình copy vào gg Docs, từ Notepad copy qua không bị lỗi font, đây là đặc điểm mình rất thích app này.
Hoặc bạn có thể dùng Note trong window nhé!
BƯỚC 4: TẬP TRUNG VIẾT LIÊN TỤC
Ở bước này, mình sẽ tập trung viết hết các outline đã lên, chứ vừa viết vừa sửa khá mất thời gian.
Thêm vào nữa, bản thân mới viết xong thì việc phát hiện ra lỗi sẽ không nhanh bằng sau khi viết hết bài và đọc lại.
BƯỚC 5: ĐỌC LẠI BÀI
5.1) Check từ khóa chính: bấm Ctrl F và xem tkc (từ khóa chính) đã phân bổ đều chưa, có bị spam không, tỷ lệ từ khóa trên tổng số chữ hợp lý chưa
5.2) Check tkc, tkp được Research đã đưa vào chưa, đôi khi search xong quên đưa vào cũng nản
5.3) Check lỗi chính tả, ngữ pháp (chính tả mình thường đọc bài xong, copy qua gg Docs, bấm vào Công cụ -> chính tả, cái này không phải đảm bảo hết lỗi chính tả đâu nha, và không phải nó bắt sửa lỗi gì cũng sửa)
BƯỚC 6: CHÈN ẢNH VÀ THÔNG TIN CẦN THIẾT
BƯỚC 7: CHÈN INLINK PHÙ HỢP

LƯU Ý: ĐÂY LÀ NHỮNG BƯỚC CHỈ ĐỂ VIẾT CONTENT SEO THUI CHỨ KHÔNG PHẢI 1 QUÁ TRÌNH SEO NHA

Hy vọng một chút chia sẻ của mình sẽ có ích với những bạn mới tập viết. Còn bạn hay sử dụng app nào, comment bên dưới cho mình biết với nhé!
Much love, Tamy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *