Mạng thực tập Việt Nam

Dạo gần đây có nhiều bạn hỏi mình là “Chị ơi em đi tìm việc làm content mà bị l.ừ.a nhiều quá, giờ phải làm sao ạ?”

Bài viết dưới này mình sẽ chia ra làm 2 phần:
Phần 1: 5 công việc online không nên thử dù chỉ một lần
Phần 2: Những dấu hiệu về người tuyển dụng bạn nên apply vào
PHẦN 1: 5 CÔNG VIỆC ONLINE KHÔNG NÊN THỬ DÙ CHỈ MỘT LẦN
1. CTV ĐĂNG BÀI

Đây là công việc với tiêu đề tuyển dụng “Mình cần 20 bạn đăng bài lên các hội nhóm với nội dung, hình ảnh có sẵn, một ngày làm 30p, 200-300k/ngày”

Sau khi vào làm, người ta sẽ đưa một đoạn tin nhắn tầm 50 chữ, kèm hình ảnh, và bảo bạn phải spam vào 20-30 hội nhóm và cap màn hình lại.

Rồi sẽ nhờ một bạn nào đó làm kiểm duyệt viên, người chủ sẽ chỉ trả lương cho bạn này, bạn này thấy được trả lương nên làm nghiêm túc và còn rủ bạn bè vào làm cùng, kết quả chỉ một người được trả lương, còn lại b.ù.n.g hết. Mình đã từng bị như vậy. Cay.

2. CTV BÌNH LUẬN, ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM/ XEM VIDEO SẴN CÓ

Đây là hình thức l.ừ.a đ.ả.o dạng Ponzi (kim tự tháp). Mình đã từng làm, và phải đóng 498k để viết bình luận đánh giá từ 5k đến 20k. Mà không phải bình luận nào cũng được duyệt nha, viết 10 cái thì duyệt được 2 3 cái, làm đúng quy tắt vẫn không được duyệt.

Hình thức này kiếm được nhiều tiền bằng cách giới thiệu người khác vào làm, mức affiliate lên đến 50% (250k), mà giá trị trao đi thì bằng 0

3. NHẮN TIN/GỌI ĐIỆN CHO NGƯỜI LẠ
Cái này mình chưa làm, mà bạn mình có từng đi hỏi, thì kiểu như là chat 18+ hay sao ấy

4. CHỐT ĐƠN SHOPEE NHẬN HOA HỒNG

Mới hôm qua, một người quen bên mình nhắn “Em bị l.ừ.a mất 8trieu chị ơi”, mình hỏi lý do thì là công việc nạp tiền vào shopee rồi nhận hoa hồng, nhưng đến khi nạp xong thì lại bị chặn.

5. XEM VIDEO TIKTOK CỦA NHỮNG NGƯỜI NỔI TIẾNG VÀ ĐƯỢC TRẢ TIỀN

Cái này cũng là hình thức l.ừ.a đ.ả.o quen thuộc, bảo xem vài video rồi sau đó nộp 100k, 200k, nó chuyển mình nói chuyện với toàn Chuyên gia tư vấn, rồi Quản lý,… đủ kiểu

6. MẪU ẢNH NUDE

Đây là hình thức dẫn dụ các bạn trẻ đa phần là nữ tham gia chụp ảnh nude với tiền hoa hồng hấp dẫn từ 500k – 1tr, tuy nhiên hệ lụy mà nó để lại chưa bao giờ là nhẹ nhàng.

PHẦN 2: NHỮNG DẤU HIỆU VỀ NGƯỜI TUYỂN DỤNG BẠN NÊN APPLY VÀO
Phần này dành cho các bạn đã tìm được nơi để apply viết content, nên để ý những điều sau:
  • Profile: Thật hay ảo (tốt nhất nên làm việc với nick facebook tuyển dụng uy tín, để được giảm tỷ lệ bị lừa)
  • Có bài test: Bình thường người ta chỉ cần 1-2 bài test thôi, còn làm 5-10 bài thì làm xong bạn sẽ nhận được tin nhắn Xin lỗi hiện tại tối không muốn nhận tin nhắn =))
  • Mức lương: Đối với những bạn chưa biết gì, thì nên chấp nhận được trả lương thấp, và phải xem thử cách họ plan như thế nào, viết cho đơn vị nào, chứ đến đây có vài bạn của mình làm đến cuối tháng xong cũng bị bùng tiền
Trên đây là những kinh nghiệm của mình trong 2 năm lăn lộn trên các Group tuyển dụng, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn newbie.

Follow trang cá nhân mình để cập nhật thêm thông tin về các công việc online uy tín nhé!

Much love, Tamy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *