Mạng thực tập Việt Nam

Thật sự khi mới nào đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì. đa số các công ty là đều thông báo cho mình là. chỉ nói là ngành nghề mình sẽ làm cái gì Thôi chứ . thực chất là người ta không giải thích cho mình rõ ràng. về công việc cụ thể. Công việc cụ thể mìnhThật sự khi mới nào đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì. đa số các công ty là đều thông báo cho mình là. chỉ nói là ngành nghề mình sẽ làm cái gì Thôi chứ . thực chất là người ta không giải thích cho mình rõ ràng. về công việc cụ thể. Công việc cụ thể mình sẽ làm ở Nhật thì như thế nào. Chính vì thế mà một số bạn khi sang Nhật rồi .. bước vào nhà xưởng mới ớ ờ ngỡ ngàng ra là ôi công việc như thế này Tại sao lại bắt tôi làm thế nọ thế kia. Xin chào tất cả mọi người đến huy trường jp vlog. Chúc một ngày mới vui vẻ tràn đầy năng lượng. Nếu như các bạn đã biết thì Nhật Bản là một thị trường lao động việc làm. đang rất là hot thu hút đông đảo lao động việt nam tham gia. bởi vì môi trường lao động ở đây rất là chuyên nghiệp thu nhập thì hấp dẫn và nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Tuy nhiên do khác biệt về văn hóa, về tính cách con người , môi trường lao động ,ngôn ngữ.

Nói về ngôn ngữ thì bạn nên tham khảo các khoá học tiếng Nhật với người bản địa trước. Nên chọn các trung tâm cung cấp khoá học uy tín, có website, có thiết kế landing page khoá học chuyên nghiệp để học trước khi sang Nhật.

Mà hiện tại các thực tập sinh Việt Nam đang gặp rất nhiều khó khăn để làm quen với cuộc sống ở nhật bản. ở cái video lần trước thì mình đã hứa là sẽ làm cái video cụ thể. về những khó khăn của thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản .Vậy thì hôm nay các bạn hãy chú ý đón xem nha. Cái Khó khăn đầu tiên mà khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. mình muốn nói tới đó là không tự chủ vấn đề thời gian bởi vì sao. .Bởi vì trước khi lên ý tưởng Đi Nhật thì bạn đã dự định trong khoảng thời gian này bạn sẽ sang nhật bản. Tuy nhiên là khi mà bạn đăng ký công ty xong là đăng ký đơn hàng lên thi tuyển. nhưng chưa chắc bạn đã đỗ. có khi bạn khi đi thì lại rất là nhiều lần mà mỗi lần cách nhau rất nhiều thời gian Chính vì vậy mà. cái thời gian chờ đợi bạn rất là lâu. trong khi đó để nếu mà đỗ rồi thì các bạn lên nhập học tối thiểu thì 4 đến 6 tháng.
Mà trong thời gian đó bạn đợi tư cách bên Nhật Bản. người ta đăng ký cho mình thấy nhiều trường hợp là khi học 4 đến 6 tháng xong rồi mà người ta vẫn chưa ký cho mình tư cách thì lại vẫn chờ đợi rất là mất thời gian mà không tự chủ được khó khăn thứ hai mình muốn nói tới đây là khi các bạn bắt đầu bước chân sang đến Nhật Bản đó chính là bất đồng ngôn ngữ mặc dù các bạn đã được học một khóa tiếng Nhật từ 4 đến 6 tháng ở trung tâm . Tuy nhiên với cái thời gian như vậy thì các bạn nghe đã rất là khó hiểu rồi. chưa nói gì các bạn nói được khó khăn thứ ba mình muốn nói tới đây đó là bất đồng về văn hóa trong văn hóa lao động của Nhật Bản thì người ta lao động rất lời chỉnh chu và chuyên nghiệp Không có chuyện đi trễ giờ hoặc là vừa làm vừa chơi như ở Việt Nam mình.
Trong khi đó các bạn Việt Nam mới qua chưa làm quen được môi trường đó nên cũng có nhiều bỡ ngỡ và rất là khó khăn. trong khi mà rào cản về ngôn ngữ. mà các bạn vẫn chưa thể vượt qua được thì song song với đó là bất đồng về văn hóa. người Nhật thì có lối sống vô cùng khép kín Không ồn ào và yêu thích sự yên tĩnh. mà trong khi đó người Việt mình thích sự ồn ào tụ tập đông người. thích nói to thích làm ổn và đặc biệt là không có văn hóa xếp hàng. lao động ở Việt Nam mình quen với tính thoải mái rồi. nhưng mà khi sang lao động tại Nhật Bản thì phải làm quen với môi trường nó động vô cùng nghiêm túc. cho thành nội quy một cách chính xác chính như vậy mà. rất nhiều người gặp thời gian đầu sẽ rất là khó khăn và còn áp lực riêng. tiếp theo là vấn đề về đồ ăn. mỗi nước có cái khẩu vị khác nhau ví dụ như ở Việt Nam mình có truyền thống là ăn chín uống sôi.
Nhưng mà bên Nhật Bản người ta lại có văn hóa ẩm thực rất là khác đó là người ta rất thích ăn các đồ tươi sống như sushi Sashimi được đồ ăn cá hay là thịt vẫn còn tươi sống thời tiết ở Nhật Bản cũng có bốn mùa xuân hạ thu đông ở Việt Nam .Tuy nhiên là thời tiết ở đây sẽ rất là rõ ràng. như một số bạn sống ở miền Bắc như mình thì có thể cảm nhận được mùa đông là có chút lạnh nhưng mà mùa đông ở Nhật Bản thì các bạn biết là rất là lạnh và có tuyết nếu mà ra ngoài đường lạnh muốn chết luôn còn mùa hè thật sự l rất là nóng xấp xỉ 40 độ và thậm chí thì còn nóng dai hơn ở Việt Nam luôn mặc dù mức lương ở nhật bản so Việt Nam tương đối là cao . Tuy nhiên các sinh hoạt phí mà các bạn bỏ ra cũng không phải là thấp.
Chính vì vậy mà bọn mình phải thắt lưng buộc bụng thì mới tiết kiệm được nhiều tiền gửi về Việt Nam môi trường làm việc hoàn toàn xa lạ cũng là áp lực rất lớn cho các thực tập sinh đặc biệt là vấn đề về thăm khám ,thuốc thang khi ốm đau hoặc là cảm thấy tủi thân khi không có ai Thân Quen bên cạnh đặc biệt đó là một số các bạn có thể sang đây sẽ gặp được rất nhiều công việc rất là tốt có thể nói là nhàn. nhưng mà có một số bạn sẽ sang đây sẽ gặp với công việc rất là vất vả rất là khó khăn mà lương lại thấp mà các bạn thực sự là nhiều khi không biết tâm sự với ai . đã trót sang đây rồi mất rất nhiều tiền rồi bây giờ không làm thì không được thực sự những trường hợp đấy rất là buồn…
Thật sự khi mới làm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì đa số các công ty để thông báo cho mình là chỉ nói là ngành nghề mình sẽ làm cái gì Thôi chứ thực chất nữa ta không giải thích cho mình rõ ràng về công việc cụ thể Công việc cụ thể mình sẽ làm ở nhật bản như thế nào .chính vì vậy mà một số bạn khi sang nhật bản bước vào nhà xưởng mới ớ ờ ngỡ ngàng ra là ôi công việc như thế này Tại sao lại bắt tôi làm thế nọ thế kia thực ra một số gặp được công nghiệp rất là tốt ,lương cao,nhàn. nhưng mà một số trường hợp khác thì mình thấy là công việc quá và vất vả các bạn không thể cố gắng hơn được nữa chính vì vậy mà đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có sự rủi ro của nó .

https://youtu.be/Gy3frO48pPkThật sự khi mới nào đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì. đa số các công ty là đều thông báo cho mình là. chỉ nói là ngành nghề mình sẽ làm cái gì Thôi chứ . thực chất là người ta không giải thích cho mình rõ ràng. về công việc cụ thể. Công việc cụ thể mình